Travel

Garden by the Bay สวรรค์ของคนรักต้นไม้

posted by oatkrubpom April 10, 2019 0 comments

Garden City คือฉายาหนึ่งของสิงคโปร์ ชื่อนี้ไม่ได้มาโดยตั้งเอาเล่นๆขำๆ แต่สิงคโปร์ยืนหยัดที่จะพัฒนาประเทศเคียงคู่กับไปกับการรักษาสภาพสิ่งแวดล้อม ดูแลต้นไม้ทุกต้นให้เจริญงอกงาม ดังนั้นจะเห็นได้ว่าทุกมุมเมืองจะมีพื้นที่สีเขียวให้ได้ชื่นใจในทุกมุมมอง

วันนี้เราพาไปชมบรรยากาศของ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Garden by the Bay) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่สิงคโปร์รังสรรค์ขึ้นเพื่อให้เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ ทั้งโซนเอาท์ดอร์ และอินดอร์ ที่รวบรวมพันธุ์ไม้จากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงไว้ได้อย่างงดงาม


.
Hi-Light ห้ามพลาด 
.
? ฟลาวเวอร์ โดม (Flower Dome)
.
ฟลาวเวอร์โดม (Flower Dome) จำลองสภาพอากาศเย็นของเขตเมดิเตอร์เรเนียนและเป็นแหล่งรวมต้นไม้จากทะเลทรายในทั่วโลก รวมไปถึงในโดมดอกไม้แห่งนี้จะมีการสลับสับเปลี่ยนธีมในการจัดงานออกไปตามฤดูกาลเช่น เทศกาลซากุระ, ทิวลิป, กล้วยไม้, กุหลาบ ฯลฯ ดังนั้นมาเยือนฟลาวเวอร์ โดม รับรองว่ามีดอกไม้สวยๆให้เราถ่ายรูปกันไม่หยุดเลยทีเดียว

 

 

ในโดมดอกไม้แห่งนี้จะมีการสลับสับเปลี่ยนธีมในการจัดงานออกไปตามฤดูกาล อย่างช่วงที่เราไปก็มี เทศกาลซากุระ

สวย หวาน คนเพียบบบบ


.
? คลาวด์ ฟอเรสต์ (Cloud Forest)
.
โดมกระจกขนาดใหญ่ที่ติดกับฟลาวเวอร์โดมแห่งนี้ ได้จำลองภูเขาสูง 35 เมตร ที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์จากพื้นที่เขตร้อนชื้นที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,000 เมตร ทำให้เราได้พบกับความเขียวขจี ความชื้น ที่อบอวลไปทั่วโดม
.
ไฮไลต์ที่สำคัญนั่นก็คือความชุ่มฉ่ำจากน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก พร้อมกับเส้นทางเดินลอยฟ้าท้าคนใจกล้าไม่กลัวความสูงที่จะพาเราไล่ระดับไต่จากยอดเขาจนมาถึงพื้นราบ

 

? ค่าเข้าชม ฟลาวเวอร์ โดม + คลาวด์ ฟอเรสต์ (เรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลก)
ผู้ใหญ่ : 28 SGD (ประมาณ 700 บาท)
เด็ก (3-12 ปี) : 15 SGD (ประมาณ 360 บาท)
คุ้มมากกกกกกกกกกก สวยมากกกกกก
.
* ส่วนพื้นที่เอาท์ดอร์ ชมฟรีทุกโซนครับ

 

? ซูเปอร์ ทรีส์ (Supertrees)
.
ตั้งอยู่ที่ส่วนเอาท์ดอร์ของสวน โดดเด่นด้วยต้นไม้ยักษ์อันน่าทึ่งซึ่งสูงเท่ากับอาคาร 9 – 16 ชั้น ทั้งหมด 12 ต้นรอบ ๆ บริเวณ หรือเรียกว่าซูเปอร์ทรี โกรฟ (Supertree Grove) ลักษณะเป็นสวนแนวตั้งที่มีรูปทรงเป็นต้นไม้ คุณสามารถเดินบนทางเดินลอยฟ้าที่เชื่อมระหว่างซูเปอร์ทรีส์สองต้นเพื่อชมวิวสวนจากมุมสูงได้อีกด้วย (ค่าขึ้นชมทางเดินลอยฟ้า 8 เหรียญ SGD)

ไฮไลต์ห้ามพลาด ในยามค่ำคืน นั่นก็คือ การแสดงแสง สี เสียง การ์เด้น แรปโซดี (Garden Rhapsody) ท่ามกลางซูเปอร์ทรีส์ได้อีกด้วย

รอบ – เวลาจัดการแสดง 19.45 น., 20.45 น. ของทุกวัน ที่สำคัญ “ชมฟรี”

ไปสิงคโปร์รอบหน้า ห้ามพลาด การ์เดน บาย เดอะ เบย์ กันนะคร้าบ

 

You may also like

Leave a Comment